รีวิวโซฟาเบดเข้ามุม

รีวิวโซฟาเบดเข้ามุม มีระบบพ็อกเก็ตสปริง รุ่นล็อฟเตอร์ (Lofter)

โซฟาเบดเข้ามุมไซส์ใหญ่ คนซื้อบ้านหลังใหม่ ชอบใช้โซฟาเบดรุ่นนี้ เพราะใหญ่พอสำหรับครอบครัวหลายคน ความรู้สึกการนั่งเหมือนได้พักผ่อนที่สบายจริงๆ

โซฟาเบดเข้ามุมตัวแอล

ภาพจาก : หมู่บ้านชีวาโฮมประชาอุทิศ

สวัสดีครับ ผมบิว วันนี้ผมจะพามาดูโซฟาเบดเข้ามุมอีกหนึ่งรุ่นยอดนิยมปี 2020 นี้หลังจากที่ได้นำมาโชว์รูม มีลูกค้าหลายคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ผมเองได้ลองสอบถามคนที่สั่งซื้อไปว่าเป็นอย่างไร วันนี้ผมจะนำคำตอบจากลูกค้ามาเล่าให้ฟังผ่านบทความนี้นะครับ

สารบัญเนื้อหา

ภาพรวมของโซฟาเบดเข้ามุม

โซฟาเบดรุ่นล็อฟเตอร์โดยรวม ด้วยดีไซน์ของโซฟาเบดรุ่นนี้ จะเหมือนโซฟาตัวแอลธรรมดา แต่ที่จริงแล้วเป็นโซฟาที่สามารถปรับนอนได้ โดยการปรับนอนจะอยู่ที่พนักพิงหลัง สามารถปรับหลังได้ 3 ระดับ

ตอนแรกที่เจ้าล็อฟเตอร์ออกมาใหม่ๆ จะเป็นโซฟาเบดตัวแอลอย่างเดียวแต่เมื่อหลังจากที่ขายไปแล้ว ทางเรามองเห็นปัญหาที่เกิดขึ้นคือ ถ้าคนที่ต้องนั่งแบบปรับนอนได้เต็มตัว จะนอนเต็มตัวได้ค่อนข้างยาก เราจึงเพิ่มในส่วนของสตูลให้ไว้สำหรับวางเท้า

ขนาดของโซฟาเบดเข้ามุม

พื้นที่ใหญ่ใส่ได้เต็มบ้านแน่นอน เนื่องจากรุ่นนี้มีความกว้างอยู่ที่ 295 เซนติเมตร และความยาวจากส่วนของปลายเบดจนถึงด้านหลัง อยู่ที่ 175 เซนติเมตร

และกรณีที่เราปรับนอนแบบเต็มๆ ขนาดทั้งหมดจะเป็น 295×195 เซนติเมตร ซึ่งถ้าต้องการนำเจ้าล็อฟเตอร์ไปไว้ในบ้าน จะต้องมีพื้นที่สำหรับโซฟาไว้ที่ 3×2 เมตรเป็นอย่างน้อย

หากชอบเจ้ารุ่นนี้จริงๆ แล้วพื้นที่น้อยไปนิดนึงเช่น มีพื้นที่ความกว้าง 280 ซม.จะทำอย่างไรดี โทรมาปรึกษาเราได้นะครับ 063-395-5535

ฟังก์ชั่นการใช้งานโซฟาเบดเข้ามุม

  1. สามารถปรับนอนได้จากพนักพิงหลัง โดยเราจะทำการปรับหลังไว้ทั้ง 3 ที่นั่ง สามารถเลือกปรับได้ทีละ 1 ที่นั่งทั้งส่วนที่เป็น 2 ที่นั่งและส่วนของเบด
  2. ตรงกลางของโซฟาเบดรุ่นนี้ เราจะมีกล่องสำหรับเก็บของไว้เก็บของได้เยอะเลย เพราะเราทำไว้ค่อนข้างลึกพอสมควร
  3. ที่วางแก้ว 2 หลุม แน่นอนบางคนไว้ดูหนังตอนนั่งโซฟา ก็ไม่อยากให้โซฟาเปื้อน ก็นำแก้วน้ำมาวางในหลุมได้เช่นกัน

ตัวอย่างการปรับนอน

กล่องเปิดเก็บของพร้อมที่วางแก้ว

ความรู้สึกจากที่ใช้งานจริง

ก่อนอื่นที่เราเกริ่นไว้ข้างต้น โซฟาเบดรุ่นนี้เป็นระบบพ็อกเก็ตสปริง(Pocket Spring) ด้วยความที่เป็นโซฟาเบดที่ไม่ใช้เป็นแบบดึงลิ้นชัก เราจึงสามารถใส่พ็อกเก็ตสปริงไว้ใต้ในส่วนของที่นั่งได้ ถามว่ามันจะรู้สึกยังไง?

ลองนึกภาพตามนะครับ สมมติว่าเรานั่งบนโซฟาในส่วนของ 2 นั่ง เมื่อเวลาอีกคนมานั่งข้างๆ เราจะไม่รู้สึกสะเทือนตรงที่เรานั่งนั้นเอง และโซฟาเบดรุ่นโฮมมี่ เราใส่ระบบพ็อกเก็ตสปริงไว้ทั้ง 3 ที่นั่งเลย

เวลาเอนหลังที่พนักพิง ถ้านั่งตรงส่วนของเบด จะค่อนข้างลงตัวพอดี รู้สึกว่าพนักพิงหลังนุ่มห่อตัวไปเลย ไม่แข็งจนเกินไปและก็ไม่นุ่มจะหุ้มตัวและสุดท้ายความรู้สึกเวลาปรับนอน

เริ่มจากปรับหลังแบบ 45 องศา ด้วยความที่ส่วนตัวผมชอบนอนหมอนสูง การปรับแบบนี้ค่อนข้างลงตัวเลยเหมือนได้นอนบนที่นอนจริงๆ

แต่ถ้าปรับนอนแบบเต็มๆ ผมว่ามันคอตกๆยังไงก็ไม่รู้ ผมแนะนำว่าถ้าจะนอนจริงๆ เราเลือกไปนอนบนเตียงนอนในห้องนอนดีกว่านะ ^^

วัสดุที่หุ้มของโซฟาเบดเข้ามุม รุ่นล็อฟเตอร์

จากรูปที่เรานำมาลง จะเป็นผ้าฮอลแลนด์ลายหนัง ต้องบอกว่าผ้าชนิดนี้ให้ความรู้สึกเย็นสบาย ไม่เป็นขุย ผิวสัมผัสนุ่ม แต่ด้วยความที่เป็นกำมะหยี่ เวลานำมือลูบผ้า ก็จะเป็นรอยตามที่เราลูบ ต้องการดูสีผ้าฮอลแลนด์ลายหนังเพิ่ม -> ผ้าฮอลแลนด์ลายหนังแท้

โซฟาเบดเข้ามุม รุ่นล็อฟเตอร์เหมาะกับใคร?

คนที่เพิ่งซื้อบ้านหลังใหม่ มีพื้นที่กว้างขนาด 3×2เมตร ในห้องนั่งเล่น นึกภาพตอนเปิดประตูบ้านมาสิ่งที่เจออยู่ตรงหน้าสิ่งแรกคือโซฟา เวลากลับมาจากที่ทำงานเหนื่อยๆ ได้ทิ้งตัวลงนั่ง เป็นการพักผ่อนกาย

คนที่มีคนชอบมาบ้านบ่อยๆ(แขก) ซึ่งบางทีมาบ้านเราแล้วไม่กลับไปนอนบ้าน โซฟาเบดตัวนี้ก็ปรับนอนให้เขานอนตรงโซฟาได้เช่นกัน

พิเศษกว่ารุ่นอื่น

เนื่องจากแรกเริ่มเดิมทีโซฟาเบดเข้ามุมรุ่นล็อฟเตอร์ เราจะทำเป็นโซฟาเข้ามุมอย่างเดียว แล้วพบว่าเวลาลูกค้าใช้งานตอนปรับนอนในส่วนของ 2 ที่นั่งไม่สามารถยืดเหยียดขาพักเท้าได้ เราจึงทำสตูลขึ้นมาเพิ่มเพื่อตอบโจทย์กับการใช้งานจริงๆ เกือบลืมแหนะ เรามีหมอนอิงแถมให้ อีก 2 ใบด้วยนะ ^^

โปรดอย่าลืม!! TSN เราเป็นผู้ผลิตนะ จะเลือกฝั่งเบดฝั่งไหนก็ได้ จะเบดขวาหรือซ้ายก็ได้และปรับขนาดได้เลยตามความเหมาะสมกับบ้าน

โซฟาเบดเข้ามุม

สรุปการรีวิวโซฟาเบดเข้ามุม รุ่นล็อฟเตอร์

  1. เป็นโซฟาเบดเข้ามุมขนาดใหญ่ เหมาะแก่ไว้ในบ้านมากกว่าคอนโด
  2. มีฟังก์ชั่นปรับหลังนอนและมีกล่องเปิดเก็บของพร้อมที่วางแก้ว
  3. เป็นโซฟาเบดที่มีระบบพ็อกเก็ตสปริง (Pocket Spring)
  4. สามารถนอนได้จริงแบบ(ชั่วคราว)และไม่ค่อยปวดหลัง

ตัวอย่างผลงานจริงของ โซฟาเบดเข้ามุม รุ่นล็อฟเตอร์