รีวิวโซฟาเบด รุ่นเจ้าหญิง (Princess)

“พี่คะหนูอยากได้โซฟาเบดสไตล์เจ้าหญิงๆมีไหมคะ”

เพื่อความเข้าใจโซฟาเบดกึ่งนั่งกึ่งนอนคืออะไร มีคำอธิบายแบบนี้ครับ โซฟาเบดกึ่งนั่งกึ่งนอนคือโซฟาปรับนอนได้แต่ไม่สามารถนอนได้เต็มตัว เพราะไม่สามารถปรับนอนได้เต็ม (กรณีคนนอนสูงเกิน170ซม.)

แล้วอะไรคือโซฟาเบดรุ่นเจ้าหญิง แล้วทำไมต้องเรียกว่าเจ้าหญิง แล้วต้องเป็นเจ้าหญิงแบบไหน ถึงออกมาเป็นโซฟาเบดรุ่นเจ้าหญิงได้ รีวิวนี้มีคำตอบ

สารบัญ

ที่มาของโซฟาเบดรุ่นเจ้าหญิง

มารู้จักกับโซฟาเบด รุ่นเจ้าหญิง บอกก่อนนะครับว่า ที่มาของรุ่นนี้ ทีแรกคิดอยู่นานว่าจะตั้งชื่ออะไร เมื่อวันที่ผลิตรุ่นนี้ออกมาตั้งที่โชว์รูม ก็ยังคิดชื่อไม่ออกว่าชื่ออะไร จนกระทั่ง มีลูกค้าเข้ามาชมเฟอร์นิเจอร์ที่ร้าน แล้วสะดุดกับเจ้าโซฟาเบดรุ่นนี้พอดี มากกว่า 10 คนพูดเสียงเดียวกันว่า เหมือนโซฟาเจ้าหญิงเลย เหมือนเตียงของเจ้าหญิงเลย มีลูกค้าทำการสั่งซื้อไปเรียบร้อย สั่งสีชมพู ให้ความเป็นผู้หญิง เลยเป็นที่มาของ โซฟาเบด รุ่นเจ้าหญิง

ตัวอย่าง โซฟาสไตล์วินเทจ

ภาพจาก etsy.com

ภาพรวมโซฟาเบดรุ่นเจ้าหญิง

โดยรวมของโซฟาเบดรุ่นนี้แล้วจะรู้ว่า เขาเรียกสไตล์วินเทจ ง่ายๆเหมือนเป็นสไตล์แฟชั่นย้อนยุค มีการปักหมุด ดึงกระดุมเพชร มีความโค้งมน ทั้งตรงที่เป็นพนักพิงและแขนของโซฟาทั้งสองข้าง ได้ความไอของการย้อนยุคจริงๆ แต่จะบอกว่าก็ยังผสมความเรียบง่าย ในส่วนของที่นั่งและลิ้นชักที่เอาไว้ปรับนอนด้วย

ตัวอย่างการดึงกระดุมเพชร

ตัวอย่างการปักหมุดโซฟา

ขนาดโซฟาเบดรุ่นเจ้าหญิง

ขนาดปกติก่อนปรับนอน อยู่ที่ 185x90x95 เซนติเมตร (กว้างxยาวxสูง)
ขนาดปรับนอนแล้ว(หลังจากดึงลิ้นชักเต็ม) 185x170x95 เซนติเมตร (กว้างxยาวxสูง)

โซฟาเบดเจ้าหญิง

ฟังก์ชั่นโซฟาเบดรุ่นเจ้าหญิง

โซฟาเบดรุ่นเจ้าหญิงนี้ จะมีลิ้นชักเหมือนเป็นถาดดึงออกมาแล้วให้ดึงเชือกทั้ง 2 ข้างขึ้น ดึงเข้าหาตัว แล้ววางลงจะให้ทำเหมือนเป็นที่นอนในตัว โดยที่นั่งกับลิ้นชักที่ดึงออกมาเสมอกัน

โซฟาเบดวินเทจเจ้าหญิง

วัสดุหุ้มโซฟาเบดรุ่นเจ้าหญิง

จากรูปที่นำมารีวิว เรานำผ้าฮอลแลนด์เป็นผ้ากำมะหยี่ขนสั้น ให้ความนุ่มและยังเป็นผ้าที่ทำความสะอาดง่ายด้วยมาหุ้ม ด้วยความที่ต้องการให้ออกมาเป็นเจ้าหญิงๆ แน่นอนสีที่เราเลือกใช้หุ้มจะเป็นสีชมพู ซึ่งจะเป็นรหัส 006-21 หากต้องการดูสีอื่นๆ สามารถคลิกที่นี่ได้เลยครับ -> ผ้าฮอลแลนด์

นอกจากผ้าฮอลแลนด์ที่ใช้หุ้มตัวรุ่นเจ้าหญิงแล้ว
ยังใช้ไปหุ้มกับโซฟาเบดรุ่นฮาร์โมนี่อีกด้วย ดูเพิ่มเติม

โซฟาเบดรุ่นเจ้าหญิงเหมาะกับใคร?

ความเป็นเจ้าหญิงส่วนใหญ่ลูกค้าที่เข้ามาเลือกรุ่นนี้ไปก็จะเป็นผู้หญิงนะครับ เท่าที่ขายมา และคนที่อาศัยอยู่คอนโดหรือคนที่มีห้องขนาดเล็ก เพราะด้วยความที่พื้นที่จำกัด ก็ต้องหาที่โซฟาที่สามารถประหยัดพื้นที่ด้วย เลยดูว่าตัวนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของเขา

ของแถมโซฟาเบดรุ่นเจ้าหญิง

เรามีหมอนอิงให้ 2 ใบนะ รูปทรง สี่เหลี่ยมผืนผ้า

ความรู้สึกหลังการใช้งานโซฟาเบดรุ่นเจ้าหญิง

เริ่มจากการใช้นั่งของรุ่นนี้ จะได้ความรู้สึกนุ่มๆไม่ถึงกับนิ่มและไม่แข็ง เพราะอาจจะด้วยสไตล์ที่เป็นผิวเรียบเต็มของที่นั่งและเมื่อดึงลิ้นชักออกมาปรับนอน ส่วนตัวผมส่วนสูง 175 เซนติเมตร ถ้าจะนอนจริงๆ เท้าจะเลยโซฟาออกมา แต่ด้วยความออกเจ้าหญิงๆ ผมว่าเหมาะกับผู้หญิงมากกว่าครับ

สรุปการรีวิวโซฟาเบดรุ่นเจ้าหญิง

  1. เป็นโซฟาเบดแบบกึ่งนั่งกึ่งนอน
  2. เป็นโซฟาเบดสไตล์วินเทจ
  3. เป็นโซฟาเบดที่เหมาะกับผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย
  4. ควรใช้สำหรับการนั่งหรือนอนชั่วคราวมากกว่าการนอนไปเลย

อ่านบทความโซฟาเบดเพิ่มเติมจาก TSN

ตัวอย่างจริงโซฟาเบดรุ่นเจ้าหญิง

โซฟาเจ้าหญิง