โซฟาเบด ปรับนอนได้ 4 ประเภท มีอะไรบ้าง

โซฟาเบด รูปทรงตัวไอ

อีกหนึ่งรูปทรงของโซฟาเบดที่ได้รับความนิยม ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ใช้สอยไปได้เยอะ นอกจากจะเป็นที่นั่งแล้วยังสามารถปรับนอนได้อีกด้วย คนส่วนใหญ่ร้อยละ 70 จะชอบไว้ในห้องที่มีขนาดเล็กหรือตามคอนโด ที่ต้องการใช้พื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดให้เกิดประโยชน์สูงสุด

วันนี้เราจะพาท่านมาดูว่า โซฟาเบดตัวไอ มีลักษณะแบบไหนบ้าง ที่บอกว่าปรับนอนได้นั้น มีรูปแบบการปรับแบบไหนบ้าง แล้วเหมาะกับการใช้แบบไหน

เบื้องต้นเราขออธิบายขนาดโซฟาที่มาตรฐานก่อน โซฟาปกติ จะมีความยาวจากหน้าไปหลังอยู่ที่ 95 เซนติเมตร ส่วนความสูงจากพื้นถึงพนักพิงหลังอยู่ที่ 90-98 เซนติเมตรและความกว้างจากซ้ายไปขวาขึ้นอยู่กับจำนวนที่นั่งที่ต้องการ

โดยเราจะแบ่งรูปแบบการปรับนอนไว้ 4 รูปแบบ ดังนี้

1. ปรับนอนจากลิ้นชักอย่างเดียว โดยลักษณะการดึงปรับนอนจะอยู่ใต้ที่นั่งดึงออกมาเป็นถาดแล้วปรับขึ้นมาให้เสมอกับที่เรานั่ง

ซึ่งเราจำเป็นต้องมีพื้นที่จากด้านหลังไปถึงหลังเผื่อไว้ที่ 170-175 เซนติเมตร โดยมาตรฐานแล้วถาดที่ดึงออกจากจะมีความยาวจากหน้าไปหลังอยู่ 75 ซม. เท่ากับว่า ก่อนปรับจะยาว 95 ซม.บวกกับถาดที่ดึงออกมาคือ170 เซนติเมตรนั้นเอง

จากรูป จะเป็น โซฟาเบด รุ่น เจ้าหญิง สามารถดูสินค้าได้เลย -> คลิก

2. ปรับนอนแบบพนักพิงหลังอย่างเดียว การปรับนอนคือดึงพนักพิงหลังเข้าหาตัวให้กลไลของแมคคานิคทำงานโดยจะปรับได้หลักๆ 3 ระดับ โซฟาปกติ ปรับเป็น 45 องศา และ90 องศา ฉะนั้นแล้วเราจำเป็นต้องมีพื้นที่เผื่อในการปรับนอนอีก 40 ซม. โดยรวมแล้วจะมีพื้นที่ใช้นอนจากหน้าไปหลังอยู่ที่ 130-140 เซนติเมตร

โซฟา2ที่นั่งฟังก์ชั่น

3. ปรับนอนแบบเอาเบาะที่รองนั่งยกออกมาเพื่อเป็นที่นอนบนพื้น การปรับนอนแบบนี้ส่วนใหญ่จะวางไว้ที่พื้น จะให้เรารู้สึกเหมือนนอนบนที่นอนที่ไม่มีเตียงรองอีกชั้น การเผื่อพื้นที่ก็จะเหมือนกับข้อ 1 ที่เป็นการดึงลิ้นชักออกมาปรับนอนอย่างเดียว

ซึ่งข้อดีของการปรับนอนแบบนี้คือ ไม่เกิดความเสียหายของแมคคานิคเพราะไม่ต้องมีกลไลของฟังก์ชั่นเข้ามาเกี่ยวข้อง

จากรูป คุณสามารถสั่งซื้อสินค้าผ่าน Shopee ได้นะครับ

คลิ๊กเลย

4. ปรับหลังจากพนักพิงและดึงลิ้นชักได้ทั้งสอง การปรับแบบนี้จะใช้พื้นที่มากที่สุด เพราะนอกจากจะเผื่อพื้นที่ด้านหลังแล้วยังต้องเผื่อลิ้นชักอีกด้วย ซึ่งโดยทั่วไปคนที่ซื้อโซฟาเบดประเภทนี้ไป จะมีการเผื่อพื้นที่จากหน้าไปหลังอยู่ที่ 195-200 เซนติเมตร คนที่ซื้อคอนโดเข้าอยู่ใหม่ จะนิยมเลือกแบบนี้เพราะเป็นการใช้พื้นที่สอยใช้ได้คุ้มค่ามากที่สุด

โซฟารุ่นยอดนิยม สำหรับคนอยู่คอนโด ดูสินค้า คลิ๊กเลย

สรุป

เป็นยังไงบ้างครับ คุณชอบการปรับนอนแบบไหน? ทางTSNFUNITURE เราไม่ใช้แค่มีทั้ง 4 ประเภทที่กล่าวมา เรายังมีฟังก์ชั่นมีส่วนต่างเหมือนเป็นตัวเสริมให้กับโซฟาเบดของคุณอีกด้วย

ไม่ว่าจะเป็นส่วนที่เราใช้วางคอเราก็จะมีให้ปรับระดับวางตั้งและปรับนอนเรียบไปเลย ในส่วนของแขนโซฟายังสามารถทำให้มีพื้นใช้งานที่เกิดประโยชน์อีกด้วย ทั้งมีการเจาะช่องให้เป็นกล่องสำหรับเก็บของ เจาะหลุมสำหรับวางแก้วน้ำ ทำเป็นถาดวางรีโมทก็ทำได้เช่นกัน ซึ่งผมจะทำไว้อีกบทความหนึ่งนะครับ

 

ติดต่อสอบถามหรือสั่งซื้อสินค้า